Nguyên nhân gây tinh trùng loãng và biểu hiện

Chất lượng tinh trùng là yếu tố thể hiện khả năng sinh sản của nam giới. Trong điều kiện sống phát triển như hiện nay thì vấn đề sức khỏe sinh sản ngày càng được quan tâm và đề cao. Nhưng vì bận rộn công việc cuộc sống khiến cho nam giới không để ý tới những vấn đề có thế dẫn đến nguyên nhân gây tinh trùng loãng. Đây là lý do hàng đầu gây vô sinh hiếm muộn ngày nay.

Tinh trùng loãng là gì ?

Với nam giới trưởng thành mỗi lần xuất tinh tinh khoảng 2 tới 5ml và từ 60 – 80 triệu/ml mật độ tinh trùng, độ di động cao dao động ở mức trên 75% (trong đó di động nhanh là hơn 25%). Ngược lại, với đàn ông có tinh trùng ít (tinh trùng loãng) số lượng và chất lượng tinh trùng không đảm bảo. Cụ thể: Lượng tinh dịch mỗi lần xuất tinh không đủ 2ml. Tỷ lệ chết và năm im ở mức độ khá cao lớn hơn 25%. Mức độ dao động cũng có mức độ thấp dưới 75%. Vì thế, khả năng thụ thai rất thấp.

Biểu hiện và nguyên nhân gây tinh trùng loãng

Những  trường hợp tinh trùng loãng, ngay lúc vừa được phóng thích, bạn đã nhận thấy tình trạng loãng như nước vo gạo.

Lượng tinh trùng mỗi lần xuất tinh ít, thậm chí có kèm theo máu, có mùi tanh và nhầy.

Tinh trùng loãng gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới, vì vậy để phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời. Biết được những nguyên nhân gây tinh trùng loãng góp phần không nhỏ để cải thiện chất lượng tinh trùng .

nhiều nguyên nhân gây tinh trùng loãng như dinh dưỡng và tần suất quan hệ. Tinh hoàn cần 72 giờ để có thể tái sản xuất tinh trùng. Nếu xuất tinh liên tục 5 lần/ngày, tinh hoàn sẽ không thể sản xuất đủ lượng tinh trùng cần thiết, dẫn đến tình trạng tinh trùng loãng.

Chế độ dinh dường không phù hợp gây thiếu kẽm, protein hoặc fructose cũng ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng.

Thói quen sinh hoạt không lành mạnh sử dụng các chết kích thích, rượu bia thuốc lá gây hạn chế quá trình sinh tinh và khói thuốc làm số lượng tinh trùng bị chết tăng nhiều hơn so với người không hút thuốc.

Xem thêm: Tác hại của tinh trùng loãng ở nam giới

Lạm dụng các chất kích thích là nguyên nhân gây tinh trùng loãng

Lạm dụng các chất kích thích là nguyên nhân gây tinh trùng loãng

Tiếp xúc thường xuyên với môi trường chứa độc tố như từ tính, thủy ngân cũng là nguyên nhân gây tinh trùng loãng ở nam giới.

Trên đây là các nguyên nhân gây tinh trùng loãng chủ yếu ở nam giới. Vì vậy để sức khỏe sinh sản được đảm bảo nam giới cần tránh các nguyên nhân dẫn đến tinh trùng loãng đảm bảo cuộc sống và hạnh phúc gia đình cũng như sức khỏe của bản thân.

Tìm hiểu cách điều trị tinh trùng loãng

Leave a Comment