Tinh trùng loãng có thai được không

Một trong những vấn đề gây vô sinh, hiếm muộn phổ biến  hiện nay là tinh trùng của nam giới bị loãng gây ra khó thụ thai. Rất nhiều người đang thắc mắc tinh trùng loãng có thai được khôngtinh trùng loãng có nguy hiểm không ? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này để có cái nhìn tổng quan nhất để khắc phục tình trạng tinh trùng loãng ở nam giới.

Tinh trùng loãng có thai được không là mối lo của nhiều nam giới

Tinh trùng loãng có thai được không là mối lo của nhiều nam giới

Tinh trùng loãng là gì

Mỗi  lần nam giới xuất tinh sẽ cho ra 2 – 5ml tinh dịch có màu trắng đục, với độ nhớt quánh có mật độ tinh trùng vào khoảng 60 – 80 triệu/ml, mức độ di động của tinh trùng là >75% và mức độ di chuyển là >25%. Thông thường sau khi xuất tinh tinh trùng sẽ có màu trắng đục, đặc và hơi dính, có mùi đặc trưng . Với những trường hợp bị tinh trùng loãng ngay sau khi xuất tinh thì tinh trùng có màu như nước vo gạo, loãng và ít.

Tinh trùng loãng có thai được không

Khả năng thụ thai phụ thuộc rất lớn vào chất lượng tinh trùng của nam giới, chất lượng tinh trùng càng tốt, số lượng và mật độ của tinh trùng trong một lần xuất tinh càng lớn thì khả năng có thai càng cao. Ngược lại nếu tinh trùng loãng, số lượng tinh trùng ít, thì khả năng trứng gặp tinh trùng ít hơn giảm khả năng thụ thai. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp tinh trùng loãng vẫn có thai thành công do vẫn có một số ít tinh trùng nhanh nhẹn và khỏe mạnh có thể đi vào tử cung và gặp trứng.

Khi bị tinh trùng loãng muốn có thai cần đến các bệnh viện chuyên khoa kiểm tra tinh dịch đồ để biết được khả năng thụ thai là bao nhiêu phần trăm từ đó có chế độ điều trị, ăn uống, sinh hoạt cũng như có các biện pháp hỗ trợ can thiệp đúng đắn.

Tinh trùng loãng là nguyên nhân ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Tinh trùng loãng là nguyên nhân ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Tinh trùng loãng là nguyên nhân gây ra vô sinh hiếm muộn, tinh trùng loãng có nguy hiểm không cũng là thắc mắc nhiều người đặt câu hỏi. Tinh trùng loãng không ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe như gây ốm yếu.  Nhưng khi xuất tinh có kèm các dấu hiệu như máu cần phải đi thăm khám để phát hiện bệnh nhanh chóng kịp thời.

Khí có dấu hiệu bất thường khi xuất tinh  bạn cũng đừng quá lo lắng tinh trùng loãng có thai được hay không vì một số tinh trùng khỏe mạnh vẫn có thể thụ thai được. Bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt tình dục điều độ. Cần xác định nguyên nhân gây ra tinh trùng loãng do đâu , có xảy ra thường xuyên hay không tránh để bệnh lý biến chứng ngày càng nặng hơn gây khó khăn hơn trong việc chữa trị.

Có thể bạn quan tâm : Nguyên nhân và cách điều trị tinh trùng loãng

Leave a Comment