Tác hại của tinh trùng loãng ở nam giới

Tác hại của tinh trùng loãng không rõ ràng như các bệnh ý thông thường khác, không ảnh hưởng rõ rệt về sức khỏe. Tuy nhiên tinh trùng loãng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản mà còn gây ra căng thẳng, sự không thoải mái về tâm lý làm cho chát lượng cuộc sống bị ảnh hưởng.

Hiện tượng tinh trùng loãng

Tinh dịch là một hỗn hợp dịch giữa tinh trùng và dịch của nhiều tuyến sinh dục tiết ra như: dịch của mào tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt.Thông thường tinh trùng luôn ở dạng lỏng có màu trắng đục như sữa chua và hơi nhầy, tuy nhiên, khi tinh trùng biến đổi về lượng và chất thì có thể nam giới đang gặp phải hiện tượng tinh trùng loãng.

Tinh trùng loãng và trong suốt là hiện tượng trong tinh dịch có rất ít tinh trùng, thay vào đó là các thành phần khác như dịch mào tinh hoàn, dịch túi tinh, tuyến tiền liệt, … Do đó, số lượng và chất lượng tinh trùng sẽ không đảm bảo để thụ tinh với trứng dẫn đến khó có thai

Biểu hiện tinh trùng loãng

Khi bị tinh trùng loãng, tinh dịch tiết ra lỏng như nước, có thể hơi nhớt, dính. Khi xét nghiệm có thể thấy rất ít hoặc không có tinh trùng trong tinh dịch. Hiện tượng này gọi là tinh trùng loãng.Tinh dịch không có tinh trùng do nghẹt hay do không sản xuất được mỗi lần xuất tinh

Tinh trùng loãng có ít tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh

Tinh trùng loãng có ít tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh

Tinh trùng ít: có < 20 triệu tinh trùng trong 1 ml tinh dịch

Tinh trùng yếu, di chuyển kém mặc dù số luợng tinh trùng bình thường

Chiếm 70% tinh trùng bất thường

Để biết chính xác điều này cần đến chuyên khoa nam học làm xét nghiệm tinh dịch đồ

Xem thêm: Cách chữa trị tinh trùng loãng cho nam giới

Tác hại của tinh trùng loãng

Tinh trùng loãng và tác hại của tinh trùng loãng là gì đối với sức khỏe sinh sản của nam giới

Khi bị tinh trùng loãng làm ảnh hưởng tới khả năng thụ thai, do số lượng tinh trùng ít cơ hội trứng gặp tinh trùng ít hơn bình thường. tình trạng kéo dài có thể gây vô sinh hiếm muộn, việc chữa trị hiệu quả không cao tốn thời gian cũng như tiền bạc.

Tinh trùng loãng ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình

Tinh trùng loãng ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình

Gây căng thẳng về tâm lý cho bản thân và bạn đời về vấn đề duy trì nòi giống khi bị tinh trùng loãng.

Tinh trùng loãng tuy không nguy hiểm trực tiếp tới sức khỏe con người nhưng nó có nhiều tác hại với tâm lý và khả năng sinh sản.Mỗi cá nhân cần chú trọng và tự bảo vệ sức khỏe bằng cách tìm hiểu kiến thức về các nguyên nhân, triệu chứng, tác hại của tinh trùng loãng để phòng ngừa và phát hiện sớm các bất thường về sức khỏe sinh sản.

++ Tìm hiểu: tinh trùng loãng có thai được không ?

Leave a Comment