Tinh trùng loãng có nguy hiểm không

Hiện tượng tinh trùng loãng là số lượng tinh trùng thấp hoặc không có. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thụ thai và duy trì nòi giống của các nam giới. Là  một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới. Tinh trùng loãng có nguy hiểm không và tinh trùng loãng có gây yếu sinh lý không sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Hiện tượng tinh trùng loãng

Mỗi  lần nam giới xuất tinh sẽ cho ra 2 – 5ml tinh dịch có màu trắng đục, với độ nhớt quánh có mật độ tinh trùng vào khoảng 60 – 80 triệu/ml, mức độ di động của tinh trùng là >75% và mức độ di chuyển là >25%. Thông thường sau khi xuất tinh tinh trùng sẽ có màu trắng đục, đặc và hơi dính, có mùi đặc trưng . Với những trường hợp bị tinh trùng loãng ngay sau khi xuất tinh thì tinh trùng có màu như nước vo gạo, loãng và ít.

Nguyên nhân gây tinh trùng loãng

Nguyên nhân gây nên hiện tượng tinh trùng loãng, bởi khả năng sinh tinh thấp, khiến chất lượng tinh trùng cũng như mật độ của chúng giảm dần do mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến một bên bìu tăng cao và khả năng sinh tinh giảm.

Di chứng của những căn bệnh như quai bị, đậu mùa, giang mai, lậu, … cũng là lý do gây nên hiện tượng tinh trùng loãng.

Chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý dẫn đến hiện tượng tinh trùng loãng

Chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý dẫn đến hiện tượng tinh trùng loãng

Xem thêm: Nguyên nhân và cách nhận biết tinh trùng loãng ở nam giới

Tinh trùng loãng có nguy hiểm không

Sự nguy hiểm của tinh trùng loãng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe rõ rệt nhưng tinh trùng loãng báo hiệu một số vấn đề bất thường ở tinh hoàn, mào tinh hoàn… nên có thể ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam giới. Tình trạng này diễn ra lâu dài ảnh hưởng lớn đến tâm lí và chất lượng cuộc sống. Do đó, khi có hiện tượng tinh trùng loãng, nam giới không nên chủ quan mà cần tìm phương pháp điều trị hiệu quả

Ngoài thắc mắc tinh trùng loãng có nguy hiểm không thì  băn khoăn tinh trùng loãng có gây yếu sinh lý hay không cũng là thắc mắc thường gặp. Tinh trùng loãng không gây ra yếu sinh lý mà nó ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng khi xuất tinh ảnh hưởng tới khả năng thụ thai.

Với những khái quát về sự nguy hiểm của tinh trùng loãng sẽ phần nào giải đáp thắc mắc của mọi người về câu hỏi tinh trùng loãng có nguy hiểm khôngtinh trùng loãng có gây yếu sinh lý hay không, sẽ giúp mọi người hiểu biết hơn về các bệnh liên quan tới sức khỏe sinh sản và hạnh phúc gia đình.

Tìm hiểu về bệnh tinh trùng loãng

Leave a Comment