Tinh trùng loãng nên ăn gì ?

Do thói quen sinh hoạt không điều độ của nam giới , sử dụng rượu bia , thuốc lá nên gây ra tinh trùng loãng ở nam giới. tinh trùng loãng có thể cải thiện bằng ăn uống, bổ sung các chết dinh dưỡng. chúng ta cùng tìm hiểu tinh trùng loãng nên ăn gì để có chất lượng tinh trùng tốt hơn.

Tinh trùng loãng là gì?

Tinh dịch là một hỗn hợp bao gồm tinh trùng do tinh hoàn sản sinh và chất dịch của nhiều tuyến sinh dục như mào tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt có tác dụng bảo vệ và nuôi dưỡng tinh trùng.

Bình thường, mỗi lần nam giới xuất tinh sẽ cho ra 2 – 5ml tinh dịch có màu trắng đục, với độ nhớt quánh có mật độ tinh trùng vào khoảng 60 – 80 triệu/ml, mức độ di động của tinh trùng là >75% và mức độ di chuyển là >25%. Tuy nhiên, nếu lượng tinh dịch ít và loãng, tinh dịch có màu trắng như nước lã, sau đó chuyển sang màu trắng như nước vo gạo hoặc vàng nhạt, có mùi hôi tanh kèm theo được gọi là tinh dịch hay tình trùng loãng

Tinh trùng loãng nên ăn gì thì tốt ?

Ăn gì để khắc phục tinh trùng loãng là thắc mắc không nhỏ của đấng mày râu. Các loại thực phẩm tốt cho việc sinh tinh và bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu

Các loại thực phẩm tốt cho người bị tinh trùng loãng có  ba nhóm chính là thịt, rau, và thực phẩm giàu vitamin

Nhóm thịt đỏ gồm thịt chó, bò (80 gram protein bò mộng có thể giúp sản sinh thêm một gram tinh trùng), hươu, cừu, trứng (hoạt chất có trong tinh dịch), tinh hoàn (nhiều arginin).

Nhóm thịt trắng chủ yếu là thịt gà trống, vịt cạn, chim cút, chim sẻ, và bồ câu…….

Các loại hải sản cũng là một trong những thực phẩm rất bổ dưỡng cho nam giới như ngao, sò, ốc, tôm…

Xem thêm: Tinh trùng loãng có thai được không

Các món hải sản rất tốt cho tinh trùng loãng - Người bị tinh trùng loãng nên ăn gì ?

Các món hải sản rất tốt cho tinh trùng loãng – Người bị tinh trùng loãng nên ăn gì ?

– Các loại rau quả  bắp cải, súp lơ, rau chân vịt, cà rốt, bông cải xanh, măng tây, ớt chuông đỏ, cà chua…giàu vitamin E, L-Carnitine, lycopene, nhóm quả khô (vừng, lạc, hướng dương, v.v…) chứa nhiều arginin. Ngoài ra có thể bổ sung thêm vitamin A (kích thích và bảo vệ tầng bì cơ quan sinh dục), vitamin C (giúp khả năng sinh dục) và vitamin B12 (giúp tăng sản lượng tinh trùng của tinh hoàn và sản sinh dịch ở tiền liệt tuyến).

Các loại rau quả cải thiện tình trạng tinh trùng loãng

Các loại rau quả cải thiện tình trạng tinh trùng loãng

Ngoài ăn gì để khắc phục tinh trùng loãng thì bên cạnh đó có các loại đồ uống rất tốt cho sinh lý nam giới có thể kể đến một số loại rượu như rượu nhung hươu, rượu hải mã, rượu lộc tiên, rược hải cẩu thận sinh dục , và rượu dâm dương hoắc, tuy nhiên nếu lạm dụng không những không có tác dụng mà còn gây tác dụng không tốt cho cơ thể

Trên đây là câu trả lời cho băn khoăn tinh trùng loãng nên ăn gì để bổ sung dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe cũng như sinh lý nam giới, đảm bảo hạnh phúc gia đình và chất lượng cuộc sống.

Xem thêm cách điều trị tinh trùng loãng

Leave a Comment