Tinh trùng loãng ở nam giới và các nguyên nhân và cách nhận biết

Tinh trùng loãng là bệnh xảy ra ngày càng phổ biến hiện nay là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của đấng mày râu, và đời sống tình dục. Nếu nam giới bị loãng tinh trùng kéo dài mà không để ý tới nhằm khắc phục thì sẽ dẫn đến vô sinh hiếm muộn, mất khả năng làm cha của mình.

Tinh trùng loãng là gì ?

Tinh trùng loãng là tình trạng mật độ tinh trùng dưới 20 triệu/ml hoặc mỗi lần xuất tinh thì số lượng tinh trùng chỉ đạt 40 triệu thì được coi là tinh trùng loãng.

Cách nhận biết tinh trùng bị loãng

Nếu bị loãng tinh trùng thì sau mỗi lần xuất tinh lượng  tinh dịch ít, rất loãng. Màu sắc tinh dịch không bình thường, nếu quan sát bằng mắt có thể thấy tinh dịch ban đầu giống với nước lọc, về sau trong suốt.

Tinh dịch có mùi tanh và nhầy, thậm chí có máu kèm theo thì rất có thể bạn đã bị tinh trùng loãng

Tinh trùng loãng làm cho số lượng tinh trùng ít

Tinh trùng loãng làm cho số lượng tinh trùng ít

Nguyên nhân bị loãng tinh trùng

Sau khi tìm hiểu về tinh trùng loãng là gì và các dấu hiệu nhận biết sơ bộ qua quan sát thông thường để phát hiện sớm tinh trùng loãng thì rất nhiều bạn băn khoăn về nguyên nhân bị tinh trùng loãng là do những khả năng nào.

Lạm dụng các loại chất kích thích, chất gây nghiện và các đồ uống có cồn: Nam giới dùng quá nhiều chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá hay các chất gây nghiện khác gây cản trở trong việc sản xuất tinh trùng, không chỉ gây ra tinh trùng loãng mà còn gây ra rất nhiều các loại bệnh khác làm giảm sức khỏe và gây ra nhiều căn bệnh ở nam giới

Xem thêm: Điều trị tinh trùng loãng tại nhà

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ tinh trùng loãng

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ loãng tinh trùng

Tiếp xúc với môi trường độc tố  :Làm việc nhiều trong môi trường độc hại, môi trường có nhiều chất hóa học hay điện tử khiến khả năng sinh tinh của nam giới bị giảm sút , thậm chí nhiều người còn vô sinh do nhiễm một lượng lớn độc tố. Chế độ ăn uống , nghỉ ngơi thiếu khoa học, thức khuya cũng dễ gây ra hiện tượng loãng tinh trùng

Do suy giảm tinh hoàn, chấn thương tinh hoàn hay tinh hoàn lạc chỗ: do biến chứng của các bệnh như quai bị, thủy đậu làm teo tinh hoàn.

Tinh trùng cho thấy sự bất thường về số lượng cũng như chất lượng tinh trùng, hay do không đủ các chất cần thiết để nuôi và bảo vệ tinh trùng. Tinh trùng loãng phản ánh chất lượng cũng như số lượng của tinh trùng. Muốn biết chính xác tinh trùng của bạn có bình thường không bạn cần đi đến bệnh viện chuyên khoa xét nghiệm để có thể đánh giá chính xác được số lượng và chất lượng của tinh trùng và có phác đồ điều trị hợp lý nâng cao chất lượng tinh trùng và sức khỏe sinh sản.

Xem thêm: Cách chữa trị tinh trùng loãng cho nam giới

Leave a Comment